Nâng cao Chất Lượng xe bus bằng thiết bị giám sát hành trình

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Pháp Lý Nhà Đất' bắt đầu bởi kviet2016, 11/10/16.

 1. kviet2016

  kviet2016 New Member

  Xe buýt vốn là phương tiện giao thông rất an ninh, tiết kiệm và bảo vệ môi trường ở mọi nước nhà trên nhân loại. Thế nhưng, ở Việt Nam, khác lạ là những khu vực trọng điểm của cả nước xe buýt được gọi là loại xe vua, hay “hung thần” và là địa điểm thuận lợi cho một số tệ nạn xã hội.

  TP HCM hiện có gần 2.800 xe buýt hoạt động trên 107 tuyến có trợ giá và khoảng 400 xe hoạt động trên 32 tuyến không trợ giá. Thời gian qua, ngành giao thông thị trấn đã thực hiện nhiều chương trình để hấp dẫn người dân sử dụng loại hình vận chuyển hành khách công cộng này. Tuy nhiên, xe buýt hiện vẫn chưa thực sự trở thành phương tiện đi lại thông thường của người dân, thậm chí nhiều người vẫn còn "ngán" và xem xe buýt là "hung thần".

  Vì sao lại như vậy? Theo những đối tượng tham gia loại hình phương tiện này nhiều nhất, phần đông cho rằng chủ chốt do những nguyên nhân sau:

  + Xe buýt thường xuyên chạy lấn tuyến, vượt quá tốc độ, dễ luồn lách ra vào đón khách tùy tiện. Không ít những vụ tai nạn thương tâm do xe buýt gây ra vẫn còn đang rất nhức nhối.
  + Xe thường xuyên nhồi nhét lượng khách vượt quá lao lý tạo điều kiện cho kẻ gian ăn cắp, tình trạng quấy rối trên xe diễn ra hằng ngày.
  + Thái độ phục vụ không mấy thân mật cởi mở, thường xuyên bỏ trạm không đón khách khi bị lỡ giờ ...

  Theo Viện Nghiên cứu phát hành TP HCM, phân tích hơn 7.000 phản ảnh của hành khách đi xe buýt cho thấy, các lỗi chủ quản của phương tiện này là phân biệt đối xử với hành khách (chiếm 8,5%), bỏ trạm không đón khách (23,9%), không cho hành khách xuống trạm (7,86%), văn hóa ứng xử kém (19,4%); còn lại là các phản ảnh liên quan đến vé, mức độ an toàn, lộ trình, thời gian...
  Để khắc phục những tình trạng trên, giải pháp giám sát phương tiện vận tải qua thiết bị giám sát hành trình hệ thống định vị GPS công nghệ cao ra đời và vẫn đang là giải pháp tốt nhất hiện nay
  [​IMG]

  1. Lợi ích của giải pháp

  - Theo dõi trạng thái các hoạt động chính của xe (Tọa độ, địa điểm trên bản đồ, quãng đường di chuyển, tốc độ di chuyển …)
  - Theo dõi trạng thái các hoạt động khác (tắt mở máy, đóng mở cửa xe, tắt mở điều hòa,… )
  - Xem lại lịch sử di chuyển của xe trong 3 tháng gần nhất giúp xem lại hoạt động của xe trước khi xảy ra các tình huống không mong muốn.
  - Giám sát số lượng hành khách, chất lượng phục vụ của nhân viên trên xe thông qua camera giám sát hành trình.

  2. biểu đạt giải pháp

  vũ trang định vị được gắn trên phương tiện ở vị trí kín, cố định trên xe. thiết bị dùng nguồn điện trên xe. Khi kích hoạt thiết bị, sẽ kết nối với vệ tinh qua sóng GPS, kết nối với máy chủ cơ sở dữ liệu qua sóng GPRS hoặc 3G. Từ đó mọi thông tin về thiết bị chính là số liệu của phương tiện. Nhà quản lý truy cập máy chủ bằng vũ trang điện thoại cầm tay hoặc máy tính có kết nối mạng Internet để mở đầu giám sát xe.

  đặc biệt đối với xe buýt, nạn quấy rối tình dục trên xe buýt đáng báo động hơn cả. Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM (Trung tâm) cho biết qua khảo sát, phần nhiều các đơn vị vận tải xe buýt đều thống nhất với chủ trương lắp đặt các camera trên xe. Theo kế hoạch mỗi xe buýt sẽ lắp ba camera, trong đó hai chiếc bên trong xe và một chiếc bên ngoài để giám sát hành trình.

  Liệu việc lắp đặt camera giám sát hành trình có cải thiện được những vấn nạn xe buýt hiện giờ không? Chúng ta cùng đợi những kết quả chiếm được sau một thời gian triển khai thực hiện.

  Nguồn: kienviettech.vn
   

Chia sẻ trang này

Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Diễn đàn nhà đất